BẠN CÓ THẬT SỰ LÀ NHÀ SƯU TẬP “HONEST” VINTAGE WATCHES?

“HONEST’ VINTAGE WATCHES LÀ GÌ? VÀ LIỆU SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ VINTAGE THÌ CÓ NÊN “TRUNG THỰC”?

Theo Spacetime thì ngày nay một chiếc đồng hồ cổ điển không thể có danh tiếng tốt hơn là “sự trung thực”. Đồng hồ trung thực thường là những chiếc đồng hồ không được kiểm định và không được đánh bóng để duy trì các bộ phận được lắp đặt tại nhà máy ban đầu của chúng. Mặc dù sức hấp dẫn của một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới có thể thu hút nhiều người, nhưng các nhà sưu tập vẫn bị cuốn hút bởi những câu chuyện mà vòng bezel bị oxy hóa, mặt số mờ hoặc pha lê bị xước có thể tiết lộ về quá khứ của một chiếc đồng hồ cổ-cũ.

Một ví dụ về một chiếc đồng hồ gần như “trung thực” đáng tin cậy là chiếc Rolex Daytona năm 1968 thực tế của Paul Newman, dó dường như hoàn chỉnh với khung viền xước, mặt lưng được mài nhẵn “Drive Care cẩn thận” và hầu hết các bộ phận ban đầu của nó dường như nguyên vẹn và giá lúc ấy đạt mức kỷ lục 17,8 triệu đô la tại buổi đấu giá. Nếu là bạn thì cảm giác như thế nào khi nắm lấy một chiếc đồng hồ trung thực, khám phá khuyết điểm và tất cả những thông tin chi tiết từ nó? Hãy để team nhà Spacetime giải thích sự hấp dẫn của “Honest” Vintage watches đối với các nhà sưu tập.

Trước tiên là hãy ngừng ngay suy nghĩ “cũ xì vậy sao mắc vậy?”, những thữ cũ-cổ thì luôn chứa đựng sự “trung thực” đến tối thượng mà đôi khi bạn sẽ không bao giờ kiếm được chiếc thứ hai trên toàn cầu. Vì đâu đó một “vết xước ngẫu nhiên” không thể nào lặp lại một cách trùng hợp trên 2 chiếc đồng hồ giống nhau, sản xuất cùng một thời điểm.

Vậy sức hấp dẫn của đồng hồ “trung thực” đối với các nhà sưu tập là gì?

Một chiếc đồng hồ “trung thực” là một chiếc đồng hồ có thể kể một câu chuyện ngược dòng quá khứ, một chiếc đồng hồ cho thấy nó đã được đeo tốt và được yêu thích như thế nào từ những thập kỷ trước. Các nhà sưu tập thích khám phá lịch sử của một chiếc đồng hồ và quy tắc dường như là “càng va đập, càng xước càng tốt” vì nó minh họa một cách sinh động đời trước của một chiếc đồng hồ. Những chiếc đồng hồ cũ hơn cũng được làm bằng những vật liệu không chịu được thử thách của thời gian cũng như những vật liệu hiện đại, vì vậy, ví dụ như mặt số radium hoặc tritium bị đổi màu trên một chiếc Rolex đời đầu sẽ giúp bạn yên tâm rằng bạn đang xem một đoạn lịch sử khá dài về trước kia.

Những loại đồng hồ “không hoàn hảo” nào hiện nay khiến một số chiếc đồng hồ khiến những nhà sưu tập thèm muốn hơn bao giờ hết?

Mặt số nhiệt đới, đã chuyển sang màu nâu bụi do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, đã trở nên rất được săn lùng, cũng như những thứ như pha lê nguyên bản có vết xước, bong tróc kim loại và viền ma. Viền ma tương tự như mặt số nhiệt đới, chúng bị mờ đi do sự kết hợp của ánh nắng mặt trời, mài mòn và tuổi tác. Một số người thậm chí còn cố gắng tạo ra hiệu ứng này một cách nhân tạo bằng thuốc tẩy và các hóa chất khác nhưng với Spacetime thì bạn yên tâm điều đó sẽ ít khi xảy ra, vì mình biết giá trị của một “sự trung thực” nằm ở chỗ nào mà!

Trung thực từ các chế tác cũ-kỹ-hiếm từ các thập kỹ trước, trung thực từ cái tâm làm nghề là điều mà đội ngũ Spacetime luôn muốn theo đuổi đến tận cùng của một chuỗi giá trị tạo ra cho những khách hàng khó tính nhất trong việc thể hiện sự đam mê dòng đồng hồ cổ điển.

Spactime – Cổ cũ vượt giá trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *