DÀNH DỤM CẢ NĂM TRỜI ĐỂ ĐÓN EM CITIZEN “EAGLE 7”

Em là Khôi, sinh viên năm 3 quê ở Hà Tĩnh lên Sài Gòn học đại học phải đối mặt với nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt, lối sống, văn hoá và có rất nhiều chi phí cần lo toan nhưng vẫn không khiến em từ bỏ thói quen sưu tầm những món đồ Vintage mang dáng dấp của những thập niên trước đặc biệt là cảm hứng đam mê bất tận với những chiếc đồng hồ cổ điển xưa cũ.

Ngày đón em Citizen ‘Eagle 7’ về nhà nhớ không lầm là vào tháng 09 của năm ngoái, một cảm xúc bồi hồi rất khó diễn tả trong lòng vì bản thân đã phải cố gắng dành dụm, tiết kiệm từng đồng để có thể mua được thứ bản thân thích bằng chính đôi tay của mình, em đã phải đi phục vụ coffee & phát tờ rơi hằng cuối tuần để kiếm thêm tiền thực hiện đam mê nhỏ nhoi cho đôi tay của mình.

Lúc mua thì vẫn rất băn khoăn giữa Seiko & Citizen nên chọn thương hiệu nào và mua ở cửa hàng nào uy tín ở Sài Gòn, vì không có nhiều tiền nên em hoàn toàn không có ý định mua mới. Thế là duyên số đưa đẩy gặp được một người bạn chuyên chơi những dòng đồng hồ cổ, bạn ấy có giới thiệu Spacetime một thương hiệu đồng hồ cổ điển uy tín của khu vực miền Nam với nhiều mẫu mã đa dạng, tinh tế và đặc biệt anh chủ rất thân thiện, am hiểu chuyên môn. Thế là sau vài ngày tham khảo Instagram & Fanpage Facebook của Spacetime cộng với sự tư vấn tận tình của anh chủ em đã quyết định chọn em Citizen ‘Eagle 7’ Auto đời 1988.

Mua về rồi mới thấy nó hoàn hảo làm sao vừa đẹp vừa gây “nghiện” nhẹ, cả 3 ngày liền em cứ ngắm cổ tay mình liên tục đến nỗi ba mẹ & bạn bè thấy đều nói “Biết có đồng hồ mới rồi, có gì hay mà ngắm mãi vậy”, Em không nói gì cả chỉ đơn giản mình thích thì mình ngắm thôi. Rồi sau đó chụp hình, phối đồ đăng instagram mấy post liền để sướng tí vì thoả nhẹ được chút đam mê.

Rồi lúc nghiện quá tìm hiểu sâu thêm về thương hiệu Citizen này thì thấy nó có một bề dày lịch sử khá lâu đời và những đặc trưng tuyệt vời làm nên tên tuổi của một thương hiệu đồng hồ đẳng cấp trên thế giới. Với triết lý “citizen of the world”, em thấy đội ngũ Citizen rất có trách nhiệm và nuôi dưỡng tinh thần đam mê, luôn hoà mình cùng dòng chảy phát triển của nghề thủ công chế tác đồng hồ. Trong hơn 40 năm qua, công nghệ Eco-Drive của Citizen đã là ví dụ điển hình cho việc thương hiệu được dành riêng để biến thế giới và môi trường thành một nơi tốt đẹp hơn. Một khái niệm đơn giản nhưng mang tính cách mạng, Eco-Drive khai thác sức mạnh của ánh sáng từ bất kỳ nguồn sáng tự nhiên hoặc nhân tạo nào và biến nó thành năng lượng. Sử dụng tài nguyên thiên nhiên tái tạo thay vì lấp đầy bãi rác bằng những loại pin đồng hồ khó phân huỷ. 

Song đó Citizen còn có một câu khẩu hiệu tạo niềm tin rất mãnh liệt cho những người yêu đồng hồ trên toàn cầu là “Better Starts Now” – nghĩa là bạn là ai và bạn làm gì, bạn luôn có thể làm tốt hơn, và bây giờ là thời điểm bắt đầu làm việc đó. Đoạn khẩu hiệu đó như là đại diện cho phong cách sống của bản thân nên em cực kỳ tâm đắt và mang bên mình như là một hành trang vào đời.

Thực ra em rất cảm ơn anh chủ Spacetime vì đã chịu dành thời gian trò chuyện & tư vấn cho những người mới biết “chơi” đồng hồ cổ như em, phiền anh gần cả 2 tuần mới dám quyết định mua ấy. Dành dụm khá lâu, số tiền chỉ khoảng 1.850.000VND nhưng với một sinh viên như em thì đó là một số tiền lớn nhưng thật sự rất ưng. Lần sau nếu tuyển thêm 1 em nữa thì nhất định sẽ nhờ anh tư vấn giúp. 

Em Citizen ‘Eagle 7’ hiện tại vẫn đang xài rất ổn định chưa có lỗi lầm gì vấn đề máy móc nên em cực kỳ đánh giá cao chất lượng các sản phẩm từ Spacetime. Cảm ơn anh chủ dễ thương vì ngày tháng dài dẳng phại chịu đựng thằng em khó tính!

Trích nguyên văn từ cậu sinh viên

dễ mến nhất từng gặp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *