ĐỪNG ĐỂ BỊ “HỐ” KHI MUA ĐỒNG HỒ CỔ ĐIỂN TẠI VIỆT NAM

NĂM LỜI KHUYÊN ĐỂ CHỌN ĐỒNG HỒ CỔ ĐIỂN ĐÚNG/CHUẨN

Chính vì thị trường đã quá nhiều nơi bán buôn đồng hồ cổ điển, vì vậy bạn nên luôn tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản khi dấn thân vào đồ vintage. Dưới đây là một số mẹo cơ bản Spacetime nêu ra để giúp bạn bắt đầu.

Sự đơn giản là giữ nguyên giá trị của nó

Nếu việc mua hàng của bạn là để đầu tư, thì hãy chọn một kiểu máy cổ điển làm nổi bật truyền thống chế tác đồng hồ xưa cũ mà không có quá nhiều còi và chuông, chức năng quá hiện đại. Bên Spacetime đôi khi nhận thấy là Kim cương, đá quý và các thiết kế kỳ công trở nên lỗi mốt nhanh chóng. Tay nghề thủ công và tính thẩm mỹ vượt thời gian luôn được ưa chuộng. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là một mức độ chắc chắn về tài chính, hãy nghĩ “cổ điển” là một từ khoá tốt để khởi đầu cho việc đầu tư.

Lời khuyên hợp lý là chìa khóa

Đặc biệt khi thế giới đồng hồ chuyển động trong mạng xã hội quá mạnh, bạn rất dễ bị dụ dỗ bởi triển vọng mua hàng nhanh chóng dựa trên một bức ảnh lung ling huyền ảo. Bên mình sẽ không bao giờ khuyên các bạn về điều này khi chọn lựa đồng hồ cổ điển. Thế giới đồng hồ tràn ngập hàng giả, vì vậy hãy tìm đến một cửa hàng đồng hồ cổ điển đáng tin cậy, người có thể tư vấn tận tình cho bạn. Ngay cả bây giờ, khi bạn không thể ghé thăm showroom, một chuyên gia uy tín sẽ sẵn lòng dành thời gian để trao đổi về các ưu tiên của bạn qua điện thoại, hộp thư inbox của Facebook hoặc Instagram và giúp bạn xác định được mẫu nào chính hãng hoàn hảo và phù hợp nhất với bạn.

Suy nghĩ về bảo mật chế tác (cái này thường là dành cho những chế tác cá nhân hoá lên tới hàng triệu usd)

Bạn cần xem xét cách bạn sẽ trả tiền cho đồng hồ của mình, cách nó sẽ đến tay bạn và nơi bạn định giữ nó. Thảo luận những vấn đề này với đại lý của bạn – và với công ty bảo hiểm của bạn, công ty có khả năng đính kèm các điều kiện bảo mật với bất kỳ chính sách nào bạn đưa ra trên đồng hồ (và bạn chắc chắn nên làm như vậy). Bạn đặt hàng của một hãng danh tiếng với một chiếc độc nhất chỉ riêng mình bạn có nhưng đến một ngày nào đó bạn phát hiện ra rằng có chiếc thứ 2, thứ 3 trên thị trường giống y như của bạn? Hụt hẫng chứ nhỉ? Nhưng nếu hãng cam kết bảo mật tuyệt đối và có những khắc hoạ/chế tác không bao giờ có thể thay thế được thì bạn hoàn toàn có thể an tâm nhé.

Yếu tố bảo hành sau mua

Đồng hồ cổ điển yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên để giữ chúng trong tình trạng nguyên vẹn. Trong đại dịch coronavirus, các trung tâm dịch vụ phần lớn sẽ bị đóng cửa. Vì vậy, hãy rõ ràng về tình trạng của đồng hồ khi bạn mua nó. Nó đã được bảo dưỡng trước khi bán chưa? Khi nào thì dịch vụ tiếp theo đến hạn và chi phí có thể là bao nhiêu? Cửa hàng của bạn có cung cấp dịch vụ bảo hành mọi lúc mọi nơi không? Họ có thể chấp nhận và bảo hành đồng hồ của bạn bằng chuyển phát nhanh không? Trả lời những câu hỏi này khi bắt đầu sẽ đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch thực tế để bảo vệ khoản đầu tư của mình. Bên Spacetime luôn trân trọng lời hứa với khách hàng, nói được làm được và luôn hết lòng vì khách hàng trong mọi trường hợp sau mua hàng. Điều này được kiểm chứng qua rất nhiều những nhà sưu tập đồng hồ cổ điển đã chọn Spacetime làm nơi gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối.

Điều tra mức độ quan trọng về giá trị thời gian

Một chiếc đồng hồ có lịch sử lâu đời có thể đưa ra mức giá đáng kinh ngạc. Một chiếc Rolex GMT Master ref. Ví dụ, 1675 thường có thể được bán với giá khoảng 20.000 đô la. Mặt khác, Marlon Brando’s GMT Master đã kiếm được $ 1,95 triệu tại Christie’s vào cuối năm 2019, nhờ vào kết nối khét tiếng của nó. Tuy nhiên, cơ hội tình cờ gặp một chiếc đồng hồ cổ điển mang tính biểu tượng như vậy là cực kỳ nhỏ đối với hầu hết chúng ta. Nhưng các chi tiết bảo mật như hộp đựng ban đầu, chứng chỉ xác thực và bất kỳ bằng chứng lịch sử đáng chú ý nào đều là điều mong muốn khi chọn một chiếc đồng hồ cổ điển.

Vì một thị trường đồng hồ cổ điển minh bạch, phát triển vững bền nhà Spacetime phần nào mong muốn mang đến những giá trị/kiến thức thiết thực cho các nhà sưu tập đồng hồ cổ điển chính hiệu trên con đường hoàn thiện đam mê và khả năng đầu tư của mình.

Spacetime vẫn mở cửa hằng ngày để đón chào những chuyên giá/người mới trong lĩnh vực này đến thảo luận, chia sẻ kiến thức về đồng hồ cổ điển, nếu bạn có nhã hứng thì hãy đến bên mình để chúng ta mở rộng kết nối và lan toả giá trị nhé.

Spacetime – Cổ cũ vượt giá trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *