“Patek Philippe hay Rolex tốt hơn/giá trị hơn ?” – Cuộc đấu lịch sử từ góc nhìn Spacetime

Khách hàng tại Spacetime dạo gần đây khi thấy bên mình cung ứng ra vài con Rolex và Pate thì hay đặt câu hỏi: “”Đồng hồ Patek Philippe hay Rolex thì tốt hơn, giá trị hơn về mặt thời gian?” Vậy thì cùng nhau khám phá sự “so găng” của 2 thương hiệu đồng hồ đỉnh cao trong mắt giới điệu mộ nhé. Sẽ thú vị đấy!

Patek Philippe

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Nhiều thành tựu đáng chú ý của dòng đồng hồ cao cấp này bao gồm việc phát minh ra những chiếc đồng hồ đeo tay theo đúng nghĩa đen, ví dụ như tạo ra chiếc Patek Philippe Calibre 89, một trong những chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất thế giới với 33 “sự phức tạp”. Patek Philippe đã đi đầu trong việc đổi mới và được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ “Trinity”.

UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất được công nhận thứ ba trên thế giới, chỉ với hai trong số các thương hiệu kém uy tín hơn nhưng được biết đến rộng rãi hơn (đồng hồ Omega và Rolex) ở vị trí số 2 và số 1.

Nhiều người đã mạnh dạn tuyên bố rằng Patek Philippe là “Rolls Royce” của đồng hồ Thụy Sĩ hay thậm chí gọi nó là “Rolex của một người giàu”. Giá trị thương hiệu của Patek Philippe được ước tính vào năm 2016 là 1.885.000.000 CHF ( 1CHF = 25,800vnd) theo Interbrand, một cơ quan đo lường giá trị thương hiệu và sự công nhận của 50 thương hiệu hàng đầu của Thụy Sĩ.

KHÁCH HÀNG

Kể từ năm 1839, (hơn 178 năm) Patek Philippe đã xây dựng một đế chế đồng hồ siêu cao cấp được đeo bởi hoàng gia, chức sắc, CEO của Fortune 500 và các giám đốc điều hành C-Suite hàng đầu, các triệu phú và tỷ phú trên thế giới. Có một lý do mà thương hiệu có uy tín tuyệt vời như vậy. Nó liên quan rất nhiều đến sự khéo léo và sáng tạo của họ nhưng cũng liên quan rất nhiều đến cách họ củng cố vị trí thương hiệu của mình ở vị trí hàng đầu trên thị trường đồng hồ cao cấp.

THÔNG ĐIỆP THƯƠNG HIỆU

Khẩu hiệu nổi tiếng từ chiến dịch quảng cáo mang tính biểu tượng của họ là: “Bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn chỉ chăm sóc nó cho thế hệ tiếp theo” ( “You never actually own a Patek Philippe. You Merely look after it for the next generation”). Một chiến dịch quảng cáo mà họ đã chạy trong hơn 20 năm và vì những lý do chính đáng. Nghe có vẻ kỳ lạ, quảng cáo của họ thậm chí không quảng cáo đồng hồ, họ quảng cáo những món đồ gia truyền giữ được giá trị. Đồng hồ Patek Philippe thực sự có thể truyền giá trị vượt thời gian và đôi khi được đánh giá cao qua nhiều thế hệ.

GIÁ TRỊ BÁN LẠI

Đồng hồ của Patek Philippe được biết là giữ nguyên giá trị của chúng hoặc thậm chí được đánh giá cao theo thời gian. Patek Philippe có một trong những giá trị bán lại cao nhất trong số các đối thủ của họ, ngoại trừ Rolex. Vì vậy, có nhiều sự thật đối với khẩu hiệu chiến dịch của họ, đó là một mô tả chính xác về sản phẩm của họ. Patek Philippe được cho là sở hữu đồng hồ cao cấp hàng đầu thế giới.

Đã từng có lần, chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán là chiếc Patek Philippe với nhiều chi tiết phức tạp và được bán với giá hơn 11 triệu đô la, chỉ đứng sau chiếc Rolex được đeo bởi Paul Newman. Trong khi một chiếc nhận được giá trị từ thực tế là một diễn viên đã đeo nó, chiếc còn lại nhận được giá trị từ việc họ tạo ra những chiếc đồng hồ được coi là kiệt tác cho bất kỳ nhà chế tác đồng hồ bậc thầy nào.

Rolex

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Rolex được thành lập bởi Hans Wilsdorf vào năm 1905 và ngày nay, là một thương hiệu đồng hồ cao cấp mà mọi người trên thế giới đều biết đến mặc dù họ là thương hiệu còn khá trẻ so với Patek Philippe. Đó là một thành tích khá. Họ bắt đầu tạo ra những chiếc đồng hồ công cụ thiết thực và làm cho những chiếc đồng hồ đó chính xác một cách ấn tượng với máy đo thời gian bậc nhất của họ.

UY TÍN THƯƠNG HIỆU

Rolex là thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có giá trị và được công nhận số 1 trên thế giới. Trong số 50 công ty Thụy Sĩ hàng đầu trên thế giới, Rolex là thương hiệu Thụy Sĩ có giá trị thứ 3.

Rolex là thương hiệu đồng hồ cao cấp có giá trị và dễ nhận biết nhất với nhiều người nổi tiếng chứng thực trong nhiều năm và nhận được khá nhiều nhận xét về đồng hồ của giới điệu mộ.

KHÁCH HÀNG

Trong hơn 113 năm, Rolex đã gây ấn tượng với các nhà sưu tập đồng hồ trên khắp thế giới và đã thu hút được nhiều khách hàng nổi tiếng, bao gồm những người nổi tiếng Hollywood như diễn viên và nghệ sĩ âm nhạc. Những người có xu hướng mua đồng hồ Rolex thường là những người có sự đánh giá cao đối với những chiếc đồng hồ cứng cáp nhưng cũng thích sự chú ý khi đeo một chiếc đồng hồ của một thương hiệu nổi tiếng. Mặt khác, Rolex cũng là thương hiệu đồng hồ cao cấp bị làm nhái nhiều nhất.

THÔNG ĐIỆP THƯƠNG HIỆU

Rolex đưa ra một thông điệp rất khác với thương hiệu của họ so với hầu hết các hãng đồng hồ. Họ tự hào vì đã trở thành chiếc đồng hồ đã lên đến đỉnh cao nhất trên hành tinh trái đất và ở độ sâu thấp nhất dưới nước mà con người biết đến. Thông điệp thương hiệu của họ là sự phiêu lưu và một chiếc đồng hồ mà bạn có thể tin tưởng trong những chuyến thám hiểm này. Họ thực sự đang sao lưu nó bằng tay nghề thủ công hoàn thiện và có thời gian bảo hành dài nhất trong ngành với bảo hành 5 năm.

GIÁ TRỊ BÁN LẠI

Một lĩnh vực khác mà Rolex đứng đầu là giá trị bán lại. Không có thương hiệu đồng hồ nào khác giữ được giá trị của nó như Rolex. Tuy nhiên, cả Rolex và Patek Philippe thường sẽ thu được phần trăm đầu tư chính của bạn cao hơn so với hầu hết các thương hiệu.

Tất nhiên, khi nói đến giá trị bán lại, bạn không thể vẽ thương hiệu bằng một nét vẽ rộng. Nó sẽ luôn phụ thuộc vào chính chiếc đồng hồ, tình trạng của nó, nếu nó vẫn còn bảo hành, nếu nó có tất cả các giấy tờ gốc và các nguồn gốc lịch sử khác. Cũng có những lúc Rolex đánh giá rất cao về mặt giá trị. Ví dụ, chiếc Rolex của Paul Newman được bán và tại Phillips Auction với giá 17,8 triệu đô la

Sau khi so sánh Đồng hồ Patek Philippe VS Rolex, bạn cảm thấy thương hiệu nào phù hợp với bản thân? Với Spacetime thì đây là 2 thương hiệu đẳng cấp sở hữu những bộ máy khác biệt và sở hữu dòng lịch sử lâu đời qua hàng thập kỷ với nhiều thế mạnh cũng như cá tính khác nhau nên là chỉ cần phù hợp thì cứ thoải mái đưa em nó lên cổ tay nhé.

Spacetime – Cổ cũ vượt giá trị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *