PHÂN BIỆT 5 KIỂU MẶT MÀN HÌNH HIỂN THỊ CỦA ĐỒNG HỒ

Màn hình đồng hồ được chia thành 5 loại như sau: Analog, Digital, Hybrid, Tactile, Touchscreen

Một trong những cách dễ nhất để phân loại đồng hồ là dựa trên màn hình. Về cơ bản, nó là những gì các bạn có thể nhìn thấy trên mặt đồng hồ. Với bài viết này Spacetime hi vọng cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích để các nhà sưu tầm có thể phân biệt được các kiểu mặt đồng hồ hiển thị trên thế giới qua đó dễ dàng lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với phong cách của bản thân.

Đồng hồ kim truyền thống (Analog)

Không thể phủ nhận đây là kiểu hiển thị truyền thống nhất của đồng hồ. Đó là đồng hồ có kim giờ, kim phút và đôi khi là kim giây.

Nó rất phổ biến và rất có thể, đó là những kiểu truyền thống mà bạn đã thấy trong ngôi nhà của mình, trong trường học và trong hầu hết mọi nơi công cộng. Nó thậm chí có thể là kiểu mà cha mẹ bạn đã sử dụng để dạy bạn cách đọc thời gian. Nó phổ biến đến mức bạn có thể không cần giải thích gì thêm.

Đồng hồ kỹ thuật số (Digital)

Kỹ thuật số là loại sử dụng màn hình LCD để hiển thị thời gian và các thông tin khác có thể có trong đồng hồ. Nó cần năng lượng điện vì vậy nó chỉ có sẵn trong một số đồng hồ thạch anh.

Đồng hồ kết hợp (Hybrid)

Từ chính thuật ngữ, đây là kiểu kết hợp hai kiểu đồng hồ đầu tiên trên thế giới. Thoạt nhìn, nó giống như một chiếc đồng hồ kim, với kim giờ, phút và giây. Tuy nhiên, đồng hồ hybrid cung cấp nhiều thứ hơn với sự kết hợp của màn hình LCD.

Nhiều nhà sưu tập chính hiệu chắc hẳn sẽ rất thích sự giao hoà giữa giao diện cổ điển với sự tiện lợi hiện đại của các ứng dụng, thông báo và các tính năng khác mà đồng hồ thông minh cung cấp.

Một số hiển thị thời gian kỹ thuật số trên màn hình LCD trong khi cũng có đồng hồ kết hợp bao gồm bộ theo dõi thể dục, thậm chí có thể được kết nối với điện thoại thông minh và các tính năng khác có sẵn trong đồng hồ thông minh thông thường.

Đồng hồ cảm biến xúc giác (Tactile)

Đồng hồ cảm biến, từ chính thuật ngữ, là những chiếc đồng hồ được chế tạo để cho biết thời gian ngay cả khi bạn không nhìn vào nó.

Mặc dù thường được cho rằng chúng được chế tạo chủ yếu dành cho người mù, nhưng những chiếc đồng hồ cảm biến (bỏ túi) đầu tiên được tạo ra vào đầu những năm 1800 để chủ sở hữu có thể biết thời gian một cách kín đáo ngay cả khi không cần rút đồng hồ ra khỏi túi. Tuy nhiên, ngày nay, vì đồng hồ bỏ túi là một lựa chọn hiếm, nên đồng hồ cảm biến thường được chế tạo cho người mù.Ngoài ra còn có nhiều thiết kế khác nhau cho đồng hồ cảm biến. Thông thường, thay vì kim, chúng có hai ổ bi xoay quanh đồng hồ để đánh dấu giờ và phút. Cũng có một số nắp bạn có thể mở ra để có thể sờ thấy bàn tay. Để đọc thời gian chính xác hơn, còn có đồng hồ chữ nổi.

Đồng hồ màn hình cảm ứng (Touchscreen)

Vì đồng hồ thông minh thường cung cấp nhiều tính năng hơn mức cần thiết, chúng thường đi kèm với màn hình cảm ứng để dễ dàng điều hướng xung quanh menu và các chức năng khác. Như tên gọi, các chức năng của đồng hồ được điều khiển chủ yếu thông qua việc chạm vào màn hình.

Đồng hồ Apple là một ví dụ hoàn hảo, trong khi chúng vẫn có các nút ở nơi có vương miện đồng hồ truyền thống, chúng chủ yếu được điều khiển bằng cách chạm vào các tùy chọn khác nhau trên màn hình.

Nếu trong quá trình tuyển lựa những chiếc đồng hồ cho bản thân còn nhiều điều vướng mắc thì các bạn đừng ngần ngại  trò cùng Spacetime để được tư vấn những kiểu mặt đồng hồ phù hợp nhất với cá tính bản thân. Chúng tôi luôn tự hào đồng hành cùng các nhà sưu tập đồng hồ chính hiệu trong hành trình tìm ra những giá trị tuyệt vời trên đôi tay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *