VÌ SAO THẾ HỆ GEN Z KHÔNG THÍCH ĐỒNG HỒ VINTAGE?

Vì sao thế hệ Z lại không thích đồng hồ Vintage?

Qua nhiều lần tiếp xúc với các bạn trẻ thuộc thế hệ Gen Z, Spacetime cũng có một số câu trả lời cho câu hỏi trên. Có thể bạn cũng là Gen Z nhưng bạn không có những thái độ/suy nghĩ bên dưới thì xin hãy bỏ qua những dòng khai thác bên dưới. Bởi vì đâu đó cũng còn những nhà sưu tập chính hiệu có cái nhìn sâu trong cuộc sống và yêu thích những món đồ Vintage vượt thời gian.

Mình chỉ tạm để 4 điều sau đây mà mình thấy ở hầu hết các bạn trẻ ngày nay cảm nhận về đồng hồ Vintage.

CÁI TÔI BÊN NGOÀI CAO HƠN CHẤT BÊN TRONG

Ngày nay thế Z có xu hướng sống trendy theo thời thế ưa thích công nghệ và thường thể hiện cái tôi bản thân ra bên ngoài là chính. Những món đồ trang sức, phụ kiện thời trang được họ thể hiện trên người chủ yếu để khẳng định với xã hội/bạn bè rằng mình là ai, mình sống nổi bật như thế nào. Và dựa vào đó họ chọn những chiếc đồng hồ phản ánh đúng cá tính của bản thân, điển hình ngày nay có thể kể đến các dạng đồng hồ công nghệ, đồng hồ thông minh, đồng hồ thời trang tích hợp nhiều tính năng, công dụng.

Khi một Z.er mang chiếc Apple Watch trên tay thì được nhìn nhận là người sành điệu, thời thượng và am hiểu công nghệ hướng đến hình mẫu công dân toàn cầu.

ĐỒNG HỒ VINTAGE “CŨ” MÀ GIÁ ĐẮT GẤP MẤT CHỤC LẦN ĐỒNG HỒ NEW

Bạn biết đấy chỉ với 6-10 triệu bạn có thể mua một dòng đồng hồ công nghệ cao cấp nhất hoặc những chiếc đồng hồ mới tinh, đôi khi chỉ 3-4 triệu nhưng một sự thật là những Vintage Watches có chừng vài chục năm lịch sự thì giá trị đã lên tới hằng trăm triệu đồng thậm chí hằng triệu đô trong những cuộc đấu giá đỉnh cao của giới tài phiệt.

QUAN NIỆM “ĐỒ” CỔ ĐÃ HẾT THỜI VÀ CHỈ DÀNH CHO THỜI CHA MẸ/ÔNG BÀ

Được sinh ra trong môi trường đầy ấp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật cùng những công nghệ tiên nhất làm cho suy nghĩ của thế hệ Z bị ảnh hưởng toàn phần. Họ ưu thích trải nghiệm những thứ mới mẻ và thường coi thường các giá trị cổ xưa. Đối với họ những chiếc đồng hồ cổ dây da rách nát, dây sắt tróc mạ đều là những món đồ “hết thời” có cho vàng cũng không đeo chứ nói gì đến chuyện mua.

LỊCH SỬ/VĂN HOÁ/CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU CHỈ LÀ ĐỒ VỨT ĐI, TÍCH HỢP NHIỀU CHỨC NĂNG, TIỆN ÍCH MỚI LÀ SỰ TỐI THƯỢNG

Rolex A, Cartier B, Omega C có hàng trăm năm lịch sử và những câu chuyện bí ẩn huyền thoại đằng sau những chế tác kinh điển ấy nhưng sự thật là Gen Z không hề quan tâm và cũng chả buồn tìm hiểu vì thực sự họ không có nhu cầu, và cũng không có khái niệm vintage trong đầu. Điều họ cần là có đo được nhịp tim không? Có liên kết với điện thoại được không? có đếm bước chạy được không? thậm chí đòi hỏi rằng “Có chụp hình như điện thoại được không?” “Có nghe gọi chuyên nghiệp như điện thoại thông minh được không?

Việc nêu ra những luận điểm trên chỉ là những căn cứ qua những lần tiếp xúc và cảm nhận thực tế. Hi vọng thời gian tới với những bài viết bổ ích, và thú vị tăng dần sẽ khiến phần nào thế hệ Gen Z có cái nhìn “thanh thoát” hơn về đồng hồ Vintage. Vì dù gì cuộc sống này hướng đến những điều chất bên trong còn hơn những thứ chóng vánh bên ngoài phải không?

Thời gian sẽ giúp Spacetime đồng hành cùng các bạn Gen Z và thế hệ những nhà sưu tập chính hiệu tìm được nhiều câu trả lời hợp lý cho những giá trị vượt thời gian.

Spacetime – Cổ cũ vượt thời gian!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *